Zoom Connector for Polycom

63 / 100

1. Khái niệm về Zoom Connector

Trước khi Zoom Connector for Polycom ra đời, Doanh nghiệp có thể đang vận hành một hệ thống phòng họp truyền thống như thế này:

Zoom Connector Sơ đồ mô hình vận hành một phòng họp truyền thống
Zoom Connector Sơ đồ mô hình vận hành một phòng họp truyền thống

Sơ đồ mô hình vận hành một phòng họp truyền thống

Mô hình vận hành một phòng họp truyền thống bao gồm: các thiết bị họp (camera, loa, mic), codec/remote điều khiển kết nối thiết bị, họp đa điểm,… khá “đồ sộ”và “tốn kém”. Tuy nhiên, Doanh nghiệp đã phải đầu tư chi phí vốn lớn và chi trả cho phí bảo trì để đảm bảo hỗ trợ và nâng cấp chức năng, kiểm soát lưu lượng băng thông.

Ngoài ra, còn duy trì một đội ngũ kỹ thuật IT support và “chăm sóc” hệ thống này, chưa kể khả năng phát sinh lỗi trong quá trình vận hành và phải cấu hình phức tạp.

Nhưng đối với Zoom, trong tích tắc chỉ cần 1 PC hoặc Tablet là có thể bắt đầu ngay một cuộc họp! Vậy phải cắt giảm các thiết bị hay tái đầu tư một phòng họp mới? Điều này thật không dễ dàng cho Doanh nghiệp phải không?

Bài toán đặt ra: Vậy làm sao kết nối với Zoom Meeting Cloud mà có thể tận dụng được thiết bị hiện của Doanh nghiệp?

Câu trả lời là: CÓ! Hãy để Zoom Connector lo việc đó!

Zoom Conference Room Connector là một add-ons của Zoom Meeting, cho phép mở kết nối đến các endpoint chạy theo giao thức dạng SIP/H.323 như các thiết bị phòng họp của Cisco,Polycom, Aver, Yealink VC, Huawei…
Zoom Connector quản lý tập trung, xem xét trạng thái hiện tại và quản lý các phòng họp và triển khai trên một bảng điều khiển quản trị duy nhất. Bắt đầu một cuộc họp trong tích tắc với vài cú click chuột.
2. Đặc điểm và mô hình hết nối của Zoom Connector?

So-do-mo-hinh-ket-noi-cua-Zoom-Connector
So-do-mo-hinh-ket-noi-cua-Zoom-Connector

Sơ đồ mô hình kết nối của Zoom Connector for Polycom

Khách hàng không nhất thiết phải tái đầu tư một phòng họp dùng Zoom Room mà có thể tận dụng những thiết bị có sẵn trong phòng họp. Zoom host trên Cloud nên không cần trang bị MCU cứng phía dưới khách hàng, MCU cứng giá thành rất đắt.

=> Lợi điểm nổi bật nhất của Zoom Connector là có thể kết nối tới các hội nghị truyền hình truyền thống, và nhân rộng mô hình Zoom đến các thiết bị cá nhân như mobile, pc, laptop, tablet….

3. Những lợi ích không thể phủ nhận từ Zoom:

Zoom Connector for Polycom mang đến rất nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp, có thể kể một vài lợi ích như dưới đây:

Chỉ với 1 chạm bắt đầu ngay cuộc họp: Tận dụng sự tích hợp với Cisco và Polycom, chỉ một chạm để bắt đầu cuộc họp thông qua hệ thống lịch được set-up sẵn.

Gọi tới bất cứ ai: Bao gồm những người tham gia từ máy tính để bàn (PC), Laptop, điện thoại di động hoặc từ những hệ thống phòng hội nghị khác.

Khả năng tương tác với các endpoint tiêu chuẩn: Giao tiếp với các điểm cuối SIP hoặc H. 323 hiện có bao gồm Polycom và Cisco.

Hỗ trợ Dual-Screen: Hỗ trợ hai màn hình cho theo luồng nội dung và video.

Chia sẻ không dây: máy tính xách tay hoặc thiết bị di động có thể kết nối không dây nhanh gọn

Video và âm thanh HD: Mang đến họp hội thảo video, âm thanh và web chất lượng cao hơn đến phòng họp của bạn.

UC-TEK luôn đồng hành và mang tới giải pháp phù hợp với nguồn lực của từng Doanh nghiệp trong nhu cầu set-up phòng họp trực tuyến. Chúng tôi luôn sẵn sàng ở đây, nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời và chuẩn xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.