ACI - Cơ sở hạ tầng lấy ứng dụng làm trung tâm của Cisco

2016-07-03 21:09:30

Từ mô hình"Fast IT", Cisco giới thiệu những giải pháp khác nhau, trong đó có ACI (Application-Centric Infrastructure) hay Cơ sở hạ tầng lấy ứng dụng làm trung tâm.

Cisco ACI là kiến ​​trúc SDN toàn diện. Giải pháp tự động hóa này hỗ trợ ngôn ngữ xây dựng chính sách ứng dụng, khả năng mở rộng cao hơn thông qua hệ thống tăng cường và thông tin chi tiết hơn về mạng.

 

Những lợi ích này có được thông qua việc tích hợp môi trường vật lý và ảo hóa trong một mô hình chính sách dành cho mạng, máy chủ, thiết bị lưu trữ, các dịch vụ và an ninh. Thông qua ACI, người dùng hoặc doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian triển khai ứng dụng từ nhiều tuần xuống còn vài phút. Giải pháp còn nâng cao đáng kể mức độ gắn kết giữa bộ phận công nghệ thông tin với mục tiêu kinh doanh.

ACI cung cấp môi trường mạng có thể triển khai, giám sát và quản lý nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho nhiều lĩnh vực khác nhau như mạng SDN, điện toán đám mây, DevOps và bảo mật. ACI hỗ trợ thay đổi ứng dụng nhanh chóng thông qua giảm độ phức tạp bằng khung giải pháp chung có thể tự động cấp phát và quản lý tài nguyên. 

 

Theo nghiên cứu của IDC tháng 6/2015, Tập đoàn công nghệ Symantec (Mỹ) từ khi triển khai Trung tâm dữ liệu an ninh thế hệ mới với giải pháp hạ tầng cơ sở Cisco ACI, chu kỳ phát triển ứng dụng giảm xuống 87%, năng suất lao động vận hành hệ thống mạng được cải thiện 79%. Tỷ lệ ROI là 441% và làm lợi cho Symantec 145 triệu USD trong 5 năm với thời gian hoàn vốn 11 tháng.

 

Giải pháp ACI có triển vọng phát triển rất tốt tại thị trường Việt Nam, nhất là với các doanh nghiệp thuộc ngành viễn thông, ngân hàng, và các đơn vị có xu hướng mở rộng và nâng cấp trung tâm dữ liệu.

 

Ông Bernie Trudel, Giám đốc công nghệ của Trung tâm Dữ liệu (Cisco) khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Giải pháp ACI đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng cũng như trong ngành công nghệ thông tin. Hơn 25% khách hàng Nexus 9000 đã triển khai ACI để điều khiển SDN cho hệ thống mạng trung tâm dữ liệu tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Nhiều nhà cung ứng dịch vụ đám mây đánh giá ACI là yếu tố chủ chốt trong hạ tầng tự động hóa của họ”.

 

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam nhận xét: “Thị trường Việt Nam với dân số năng động, được tiếp cận Internet đang mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hướng đến cung cấp dịch vụ trực tuyến và điện toán đám mây. Giải pháp ACI là một trong những 'chìa khóa' giúp triển khai giải pháp hạ tầng công nghệ, các ứng dụng doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an ninh, an toàn, qua đó đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao tính cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận”.

 

Cisco Việt Nam đang tổ chức hàng loạt các chương trình hội thảo chuyên sâu, tạo cơ hội tìm hiểu về giải pháp ACI. Các khóa đào tạo đặc biệt và hỗ trợ kỹ thuật cho đối tác, nhà phân phối giải pháp ACI tại Việt Nam cũng được đơn vị triển khai nhằm đảm bảo mang đến những giá trị cao nhất.

Tác giả: Thu Ngân

Nguồn: http://sohoa.vnexpress.net/